Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Huyện Phú Hòa, Phú Yên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng và điệu trị bệnh viêm họng và mùa đông bằng cây lá quanh ta

Ty

Phòng và điều trị bệnh viêm họng,

viêm phế quản vào mùa lạnh bằng cây lá quanh ta

 

  1. Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi các mẹ sử dụng bài tía tô với gừng như sau: tía tô một nắm tay người lớn rửa sạch rồi vò nát cho 2 bát nước lã và 5 lát gừng, đun sôi nhỏ lửa ngay từ ban đầu, từ lúc sôi đến lúc bắc ra là 3 phút. Mẹ chia 2 lần uống khi nóng, uống sau 15phut cho con bú. và các mẹ sẽ uống thêm bài dưới đây rồi cho con bú.
    2- Đối với trẻ trên 1 tuổi cách làm như sau:
    Lấy 1 củ tỏi to bóc vỏ và lượng gừng tươi cạo vỏ tương đương. Cân lượng tỏi là 28g. Thì tổng tỏi gừng là hơn nửa lạng một chút. Cả 2 giã nát cho vào lọ thủy tinh sau đó đổ thêm 100ml mật ong vào, vặn chặt nắp bỏ vào xoong nước đun sau 30 phút là được. 
  2. 3- Đối với trẻ từ 1 tuổi đến 16 tháng uống 1.5ml pha với 3ml nước lọc, ngày 2 lần để phòng. 2ml với 3ml nước lọc ngày 4-5 lần để điều trị. Uống liên tục 5 ngày rồi uống dự phòng thêm 2, 3 ngày.
     Đối với trẻ từ 16 tháng trở lên mỗi lần 2ml mật ong gừng và tỏi pha 3ml nước lọc, ngày uống 2 lần để phòng và 3ml mật ong gừng và tỏi với 3ml nước lọc ngày 4-5 lần để trị.
    4-Trời lạnh nếu không làm ấm được không khí trong phòng mà chỉ mặc ấm là không ổn. Vì khi trẻ hít không khí các mao mạch máu ở mũi không sưởi ấm nổi không khí sẽ dẫn đến viêm phế quản, cảm cúm hoặc viêm họng. Mà làm ấm không khí thì không được dùng than, chỉ có thể dùng đèn sưởi hoặc đốt bồ kết 3-4 quả trong phòng để trừ hàn và sát khuẩn. 

pe the title here

Type the text here


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết